Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Chế biến Dầu khí PVPRO-VPI trao học bổng và giao lưu hội thảo

22/02/2017 14:57

Ngày 22/02/2017, khoa Hóa, Bộ môn Công nghệ hóa học – Dầu & Khí, Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng vinh dự đón tiếp Trung tâm nghiên cứu và phát triển chế biến dầu khí – PVPro-VPI đến trao học bổng ‘ Trí tuệ dầu khí Việt Nam’ cho 3 sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật dầu khí và tổ chức hội thảo giao lưu với các thầy cô cùng các em sinh viên Bộ môn.

Đại diện Trung tâm PVPro-VPI gồm có ông Trần Vĩnh Lộc, Phó Giám đốc Trung tâm; ông Trương Như Tùng, Chuyên gia tư vấn và ông Nguyễn Anh Tuấn – Phòng Tư vấn đầu tư.

Học bổng Trí tuệ dầu khí Việt Nam hằng năm được trao cho sinh viên ngành Kỹ thuật dầu khí, có thành tích học tập tốt, tham gia nhiệt tình trong các hoạt động phong trào và đặc biệt có tinh thần nghiên cứu khoa học trong quá trình học tập. Năm nay là năm thứ 6 các sinh viên khoa Hóa được nhận suất học bổng này, là niềm động viên và khích lệ rất lớn cho các em trong những năm ở giảng đường đại học.


Hình 1: Trao HB Trí tuệ dầu khí Việt Nam

Sau lễ trao Học bổng là buổi giao lưu hội thảo do ông Trương Như Tùng, chuyên gia lọc hóa dầu, đã từng làm việc tại các nhà máy lọc dầu ở nước Đức trình bày. Chủ đề của hội thảo là giới thiệu về công nghệ nhà máy lọc dầu Bayernoil, Đức và chia sẻ các kinh nghiệm thực tế khi nâng cấp nhà máy lọc dầu.


Hình 2: Chuyên gia Trương Như Tùng trình bày hội thảo

Buổi hội thảo được các em sinh viên, đặc biệt sinh viên năm thứ 5 rất quan tâm và đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề thực tế về thay đổi công nghệ nhà máy lọc dầu Dung Quất khi nâng cấp tiêu chuẩn sản phẩm từ Euro 2 lên Euro 4; các nguyên nhân sự cố phân xưởng RFCC. Bên cạnh đó, các em sinh viên cũng đặt những câu hỏi thú vị liên quan đến cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; hay những khó khăn khi mới đi làm; và làm thế nào một doanh nghiệp có thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài…


Hình 3: Giao lưu cùng sinh viên

Trong buổi hội thảo, ngoài những kiến thức chuyên môn thực tế, Mr. Tùng còn nhấn mạnh điểm yếu của sinh viên Việt Nam ở nước ngoài cũng như ở Việt Nam chưa mạnh dạn, còn rụt rè phát biểu ý kiến ,và nhấn mạnh đó là điều thiệt thòi cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp .

Do điều kiện không cho phép, buổi giao lưu với Đoàn PVPro-VPI chỉ kéo dài 90 phút nhưng cũng đủ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các sinh viên tham dự cũng như các thầy cô giáo ngành Kỹ thuật dầu khí. Đây sẽ là một trong các hoạt động, sẽ được Nhà Trường, khoa Hóa và Bộ môn tiếp tục duy trì, chú trọng hơn nữa nhằm nâng cao kỹ năng sinh viên tốt nghiệp, định hướng đào tạo gắn liền với doanh nghiệp và hướng đến mục tiêu chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật dầu khí đạt tiêu chuẩn AUN-QA vào tháng 4/2018 .


Hình 5: Đoàn chụp hình lưu niệm với các thầy cô   & sinh viên nhận học bổng