DHBK

Danh mục Đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học ngành Công nghệ Thực phẩm

08/06/2020 09:20

STT

Tên đề tài

Sinh viên/Nhóm sinh viên thực hiện

Lớp

GVHD

Ghi chú

NĂM 2016

1

Tối ưu hóa quy trình thu nhận đạm thủy phân từ phế liệu cá ngừ bằng Flavourzyme.

Phạm Thị Duyên

Huỳnh Thị Lan Hương

11H2A

TS.Nguyễn Thị Trúc Loan

 

2

Nghiên cứu phương pháp thu nhận gelatin từ xương cá phế liệu

Lê Thị Hường

11H2B

TS.Nguyễn Thị Trúc Loan

 

3

Nghiên cứu phương pháp biến tính gelatin từ vảy cá phế liệu bằng tia UV

Phạm Thị Anh Thư

11H2B

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

4

Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men probiotic từ bắp cải

Trương Thị Sương

11H2B

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

5

Nghiên cứu sản xuất rượu vang từ quả trứng cá

Trần Thị Thảo Ly Ly

 

11H2B

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

6

Nghiên cứu sản xuất rượu vang từ quả chùm ruột

Nguyễn Thị Thìn

11H2B

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

7

Khảo sát quá trình chiết tách pectin từ vỏ trái thanh long (Hylocereus spp.)

Trần Thị Hương

11H2B

ThS. Đào Thị Anh Thư

 

8

Nghiên cứu quy trình sản xuất bột xơ từ lá dứa (Ananas comosus) và ứng dụng trong công nghệ thực phẩm

Lương Thị Thu Hiền

Trần Thị Thảo Trâm

 

11H2A

 

12H2

PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh

 

 

9

Nghiên cứu các điều kiện chiết isoflavone từ bã đậu nành bằng phương pháp kết hợp giữa siêu âm và lắc. Ứng dụng sản xuất sữa chua bổ sung isoflavone.

Trần Ái Phúc Nguyên

11H2A

PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh

NCS.Trần Thị Ngọc Thư

 

10

Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men thu nhận glucosamine từ Aspgillus. niger và ứng dụng trong công nghiệp thưc phẩm

Nguyễn Thị Ý Nhi

11H2B

PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh

 

 

11

Nghiên cứu sử dụng enzym cellulaza của nấm Trichoderma harzianum để thủy phân bột vỏ sầu riêng.

Phạm Văn Chung

11H2A

PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh

 

 

12

   Nghiên cứu thành phần hóa học của một số dịch chiết từ rễ cây mật nhân (Eurycoma longifolia) ở Gia Lai bằng phương pháp sắc kí khí ghép khối phổ GC/MS và ứng dụng trong công nghệ thực phẩm

 

Hoàng Bình Phương Hiếu

11H2B

PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh

NCS Võ Khánh Hà

 

13

Nghiên cứu quy trình chiết tách lycopen từ dưa hấu và ứng dụng trong công nghệ thực phẩm.

Hồ Thị Minh Châu

11H2B

 

PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh

HC cao hoc: Ngô Thị Kim Thương.

 

14

Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thu nhận pectin từ vỏ bưởi và lá sương sâm bằng phương pháp siêu âm. Ứng dụng trong công nghệ thực phẩm

Nguyễn Thị Ngân

Vũ Thanh Hòa

11H2B

12H2

PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh

ThS. NCS. Ngô Thị Minh Phương

 

15

Nghiên cứu một số thành phần hóa học, hoạt tính sinh học của dịch chiết lá vối trong nước. Ứng dụng  sản xuất trà vối đóng chai

Mai Thị Kiều Chinh

11H2B

PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh

ThS. Trương văn Thiên

 

16

Khảo sát một số đặc tính của chất màu anthocyanin từ khoai lang tím và ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng

 

Nguyễn Thị Ngọc Bích

11H2B

PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh

NCS. Tạ Thị Tố Quyên

 

17

Nghiên cứu ứng dụng siêu âm trong chiết tách gelatin từ da cá ngừ đại dương

Phan Công Đán

11H2A

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

 

18

Nghiên cứu tính sạch và xác định đặc tính của enzym lipase từ mủ đu đủ

Trần Thị Bích Hà

11H2A

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

 

19

Nghiên cứu khử màu, khử mùi gelatin từ da cá ngừ đại dương

Trà Thị Minh Hạnh

11H2A

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

 

20

Nghiên cứu biến tính gelatin da cá ngừ đại dương bằng polyphenol từ lá chè

Lê Thị Hiếu

11H2A

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

 

21

Nghiên cứu thu nhận enzym lipase từ cám gạo

Đồng Thị Thùy Trâm

11H2A

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

 

22

Khảo sát một số thành phần hoá học, đặc tính sinh học của lá đu đủ để ứng dụng sản xuất trà.

Lê Nguyễn Huyền My

11H2A

ThS. Nguyễn Thị Lan Anh

 

NĂM 2017

1

Nghiên cứu chuyển hóa sucrose và glucose thành 5-Hydroxymethyl – 2 – Furfuraldehyde bằng sự kết hợp nguồn nhiệt từ bức xạ vi sóng, nguồn nhiệt thường và xúc tác HCl

Đặng Thị Thiện

Đoàn Thị Ngọc Thúy

Nguyễn Thị Hường

12H2

ThS. Bùi Viết Cường

 

2

Nghiên cứu sản xuất màng bioplastic thân thiên môi trường từ casein của sữa tươi và ứng dụng bảo quản thực phẩm

Nguyễn Thị Ngọc Diễm

Vũ Thanh Hòa

12H2

PGS. TS. Trương Thị Minh Hạnh

 

3

Tối ưu hóa điều kiện chiết  Isoflavon từ đậu nành và bã đậu nành bằng phương pháp chiết có hỗ trợ siêu âm

Trần Thị Mẩn

Mai Thị Thu Sương

12H2

PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh

NCS. Trần Thị Ngọc Thư

 

4

Nghiên cứu bảo quản quả mận bằng màng pectin alginate có cố định nano kẽm oxit

Văn Đình Nghị

Nguyễn Thị Hoàng Vy

12H2

13H2B

PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh,

NCS. Ngô Thị Minh Phương

 

5

Tối ưu hóa quá trình chiết xuất pectin có hỗ trợ siêu âm từ lá sương sâm và ứng dụng làm chất ổn định trong chế biến nectar ổi

Trần Thị Thảo Trâm

12H2

PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh

NCS. Ngô Thị Minh Phương

 

6

Bước đầu phân lập, khảo sát một số hoạt tính sinh học của dịch chiết rễ mật nhân (Eurycoma Longifolia Jack) và ứng dụng tạo sản phẩm thực phẩm có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đinh Anh Tùng

Nguyễn Thị Hồng Hương.

12H2

13H2B

PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh

NCS. Võ Khánh Hà

 

7

Khảo sát điều kiện chiết mangiferin từ lá xoài non bằng phương pháp ngâm chiết truyền thống

Phạm Nguyễn Thị Kim Thương

 

12H2

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

8

Khảo sát điều kiện chiết mangiferin từ lá xoài non bằng phương pháp siêu âm

Hồ Thị Ngọc Hà

12H2

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

9

Khảo sát các điều kiện chiết gelatin từ vỏ trứng gà

Nguyễn Hồng Cảnh

12H2

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

10

Nghiên cứu cải thiện chất lượng bánh mì làm từ bột nhào lạnh đông

Hàn Thị Thu

12H2

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

NCS. Hoàng Thị Thu

 

11

Nghiên cứu nâng cao khả năng sống sót của nấm men sau quá trình lạnh đông và trữ đông bột nhào làm bánh mì

Huỳnh Thị Anh Thi

12H2

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

NCS. Hoàng Thị Thu

 

12

Nghiên cứu tinh sạch và ứng dụng enzym lipase từ mủ đu đủ.

Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Nguyễn Thị Quỳnh

12H2

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

NCS. Phan Thị Việt Hà

 

13

Nghiên cứu ứng dụng gelatin biến tính làm màng bao thực phẩm.

Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh

12H2

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

NCS. Châu Thành Hiền

 

NĂM 2018

1

Nghiên cứu sản xuất sốt dầu giấm và đánh giá chất lượng sản phẩm

Nguyễn Thị Phương Thảo

13H2A

TS. Mạc Thị Hà Thanh

 

2

Nghiên cứu quy trình sản xuất ớt xanh dầm giấm từ nguồn nguyên liệu ớt trồng tại tỉnh Quảng Nam

Đặng Thị Tuyết Nhiên

13H2B

TS. Mạc Thị Hà Thanh

 

3

Nghiên cứu sự biến đổi chất lượng của rượu vang sủi bọt sản xuất từ dịch nhựa cây Búng Báng trong quá trình tàng trữ

Phạm Thị Trung Kiên

 

13H2

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

 

4

Nâng cao khả năng sống sót của nấm men bánh mì (Saccharomyces cesevisiae) trong giai đoạn lạnh đông của sấy thăng hoa

Lê Đắc Nguyên Khoa

Nguyễn Thị Đăng Thanh

Trần Thị Mai

14H2

14H2

14H2

 

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

 

5

Nghiên cứu sự biến đổi chất lượng của các loại rượu lên men từ dịch nhựa cây Búng Báng trong quá trình tàng trữ

Lê Thị Như

Tôn Nữ Quỳnh Trang

13H2

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

 

6

Nghiên cứu xác định đặc tính của enzym lipase thu nhận từ mủ quả đu đủ

Phạm Thị Xuân Hà

13H2A

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

 

7

Nghiên cứu ứng dụng lipase từ mủ quả đu đủ để làm giàu DHA và EPA từ dầu cá hồi

Nguyễn Thị Uyển Nhi

13H2A

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

 

8

Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng tổng hợp 5-Hydroxymethyl-2-furfuraldehyde bằng phản ứng Maillard với cơ chất glucose và cơ thịt đỏ cá sọc dưa (Sadra orientalis) có sự hỗ trợ của nhiệt và xúc tác HCl

Trần Thị Thu Hương

13H2B

ThS. Bùi Viết Cường

 

9

Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thủy phân cơ thịt đỏ cá ngừ sọc dưa để thu dịch protein thuỷ phân xúc tác NaOH, HCl

Trần Thị Thảo My

Trần Thị Thu Vân

13H2

13H2

ThS. Bùi Viết Cường

 

10

Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng thủy phân bánh dầu đậu phộng nhằm thu dịch protein thủy phân bằng sự kết hợp giữa nhiệt và xúc tác HCl

Nguyễn Thị Kim Dung

13H2

ThS. Bùi Viết Cường

 

11

Sử dụng phương pháp bề mặt để tối ưu các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng chuyển hoá sucrose thành 5-Hydroxymethyl-2-furfuraldehyde bằng sự kết hợp giữa nhiệt và xúc tác HCl

 

Võ Thị Hoàng Yến

Phùng Thanh Anh

 

 

13H2

ThS. Bùi Viết Cường

 

12

Nghiên cứu một số hoạt tính sinh học của dịch chiết rễ mật nhân (Eurycoma Longifolia Jack) ở Gia Lai và ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng

Nguyễn Thị Hồng Hương

13H2B

PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh

 

13

Nghiên cứu một số hoạt tính sinh học của dịch chiết rễ mật nhân (Eurycoma Longifolia Jack) ở Quảng Nam và ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng

Nguyễn Thị Hoàng Vy

13H2B

PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh

 

14

Nghiên cứu quá trình tinh sạch dịch chiết isoflavon từ dịch chiết hạt đậu nành

Lê Thị Hồng Thúy

13H2B

PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh

NCS. Trần Thị Ngọc Thư

 

15

Nghiên cứu nâng cao chất lượng isoflavon trong dịch chiết từ hạt đậu nành bằng phương pháp enzym

 

Phạm Thị Tầm

13H2B

PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh, Trần Thị Ngọc Thư

 

16

Nghiên cứu tinh sạch dịch chiết isoflavone từ bã đậu nành bằng hạt nhựa macroporous.

 

Tôn Thị Hoài Thu

13H2B

PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh,

NCS. Trần Thị Ngọc Thư

 

17

Khảo sát các điều kiện chiết gelatin từ vảy cá bằng phương pháp kết hợp axit và baseNghiên cứu thu nhận gelatin từ vảy cá bằng phương pháp kết hợp axit và base

Nguyễn Nhật Tuyền

Cao Thị Ngọc Ánh

13H2B

14H2B

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

18

Khảo sát các điều kiện thu nhận chitin - chitosan từ vỏ tôm bằng phương pháp hóa học

Phan Thị Loan

Trần Ngọc Tân

13H2B

14H2B

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

19

Khảo sát và so sánh điều kiện chiết  magiferin từ lá xoài bằng các  phương pháp chiết khác nhau trong dung môi khác nhau

Hoàng Tiến Hải Nhi

Nguyễn Thị Thoại

Trần Thị Duyên

13H2A

13H2A

14H2B

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

20

Nghiên cứu xác định nhanh hạn sử dụng của mayonaise bằng phương pháp mô hình toán học

Tôn Thị Hoài Thu

Võ Văn Khoa

13H2A

14H2B

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

21

Dự đoán hạn sử dụng của cá Tra fillet đông lạnh bằng phương pháp nhanh theo mô hình Arrhenisus

Trần Thị Nguyên

Phạm Thị Tường Vi

13H2B

13H2B

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

NĂM 2019

1

Nghiên cứu làm sạch dịch chiết lá xoài

Nguyễn Thị Mỹ Phương

14H2B

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

2

Nghiên cứu hoạt tính sinh học của dịch chiết lá xoài

Trần Thị Duyên

14H2B

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

3

Nghiên cứu phát triển sản phẩm trà bổ sung mangiferin dành cho người tiểu đường

Dương Thị Mỹ Phụng

14H2A

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

4

Nghiên cứu phát triển sản phẩm bánh bổ sung mangiferin dành cho người tiểu đường

Lương Thị Bích Thùy

14H2A

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

5

Nghiên cứu quy trình sản xuất ớt xanh dạng paste từ nguồn nguyên liệu ớt trồng tại tỉnh Quảng Nam

Đậu Thị Hiền

14H2

TS. Mạc Thị Hà Thanh

 

6

Nghiên cứu kéo dài thời hạn bảo quản sản phẩm ớt xanh dầm giấm

Tràn Hoàng Thiên Kim

14H2

TS. Mạc Thị Hà Thanh

 

7

Nghiên cứu quy trình sản xuất mứt ớt

Lê Thị Thuý

14H2

TS. Mạc Thị Hà Thanh

 

8

Nghiên cứu ứng dụng chất nhũ hóa và ancol trong sản xuất men kháng lạnh cho bột nhào lạnh đông

Nguyễn Thị Đăng Thanh

14H2A

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

 

9

Khảo sát ảnh hưởng của các chất đường, peptide đến chất lượng men sử dụng cho bột nhào lạnh đông

Lê Đắc Nguyên Khoa

14H2B

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

 

10

Khảo sát ảnh hưởng của các phức chất, chất chống oxy hoá và natri glutamat đến chất lượng men sử dụng cho bột nhào lạnh đông

Trần Thị Mai

Lê Thị Bích

14H2A

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

 

11

Nghiên cứu sản xuất lipase thô từ mủ đu đủ và ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm

Bùi Thị Sương

14H2B

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

 

12

Khảo sát ảnh hưởng của các chất keo và enzym đến chất lượng bánh mì làm từ bột nhào lạnh đông

Phan Thị Hiệp

Nguyễn Thị Hường

16H2

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

 

13

Nghiên cứu phân lập nấm men rượu và lên men rượu từ quả thanh trà

Nguyễn Thị Huyền Nhi

15H2B

TS. Nguyễn Thị Đông Phương

 

14

Nghiên cứu phân lập nấm men rượu và lên men rượu từ quả dứa

Trần Thị Thau

15H2B

TS. Nguyễn Thị Đông Phương

 

15

Nghiên cứu lên men bồ hòn kết hợp với phụ phẩm vỏ thanh trà và vỏ dứa tạo chế phẩm sinh học có tác dụng tẩy rửa

Lê Thị Thùy Trang

15H2B

TS. Nguyễn Thị Đông Phương

 

16

Tối ưu hóa một số điều kiện sấy phun nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm bột nhàu

Hồ Thị Thủy Tiên

15H2B

TS. Mạc Thị Hà Thanh

 

17

Nghiên cứu quy trình sản xuất trà túi lọc từ quả nhàu tươi

Lê Thị Thấm

15H2B

TS. Mạc Thị Hà Thanh

 

18

Nghiên cứu quy trình sản xuất nước ép nhàu 

Đỗ Thị Kiều Duyên

15H2B

TS. Mạc Thị Hà Thanh

 

19

Nghiên cứu thủy phân sụn khớp gà với xúc tác enzyme papain nhằm thu dịch axit amin

Nguyễn Thị Thúy Kiều

15H2A

TS. Mạc Thị Hà Thanh

 

20

Nghiên cứu các điều kiện tinh sạch dịch chiết mangiferin từ lá xoài bằng phương pháp chiết phân đoạn với silicagel

Hồ Thị Cỏ May

15H2B

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

21

Nghiên cứu tối ưu hóa quá trình thu nhận chitosan từ vỏ tôm phế phẩm từ nhà máy chế biến thủy sản

Nguyễn Thị Vinh

15H2B

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

22

Nghiên cứu các chế độ bổ sung mangiferin vào sản phẩm sữa yến mạch giúp giữ được các giá trị sinh học dành cho người tiểu đường

Nguyễn Thị Hồng Vân

15H2B

TS. Nguyễn Thị Trúc Loan

 

23

Tối ưu hóa các điều kiện chiết mật nhân trong dung môi ethanol bằng phương pháp chưng ninh. Ứng dụng sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Hồ Thị Diệu Oanh

15H2A

PGS.TS. Trương Thị Minh hạnh

 

24

Tối ưu hóa các điều kiện chiết mật nhân trong dung môi nước bằng phương pháp chưng ninh. Ứng dụng sản xuất cao mật nhân sử dụng làm thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Nguyễn Thị Song Mơ

15H2A

PGS.TS. Trương Thị Minh hạnh

 

25

Nghiên cứu chiết tách enzyme laccase từ nấm vân chi

Quách Thị Quỳnh Nhung

Đoàn Thị Luyến

17H2CLC1

15H2B

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

 

26

Nghiên cứu quy trình chiết tách và thuỷ phân dầu cá hồi bằng lipase đu đủ

Lê Quang Huy

Lê Thj Hồng Phúc

17H2CLC2

15H2A

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

 

27

Tối ưu hoá quá trình thuỷ phân dầu cá hồi bằng hệ hai pha

Lê Thj Hồng Phúc

Nguyễn Đức Tiên

15H2A

PGS.TS. Đặng Minh Nhật

 

28

Nghiên cứu ảnh hưởng của một số chất nhũ hoá đến chất lượng bột nhào lạnh đông

Dương Thị Hoài

15H2A

Đặng Minh Nhật

 

29

Nghiên cứu xác định tổ hợp tối ưu phụ gia để nâng cao chất lượng bột nhào lạnh đông

Nguyễn Thị Hoài

15H2A

Đặng Minh Nhật

 

30

Nghiên cứu sản xuất nước ép cà rốt và sử dụng phế liệu bã ép sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Bùi Minh Hùng

Đoàn Châu Thanh Hiền

Hồ Tô Thanh Bình

Nguyễn Đăng Lương

Hà Nhất Ly

16H2CLC

Trương Thị Minh Hạnh

 

31

Nghiên cứu sản xuất mứt xoài đông và tận dụng phế liệu sản xuất thực phẩm ăn kiêng

Đặng Thị Hồng Quỳnh

Đỗ Thị Kim Thanh

Đinh Trọng Hiếu Thảo

Nguyễn Thị Anh Thư

16H2CLC

Trương Thị Minh Hạnh

 

32

Nghiên cứu sản xuất nước ép thanh long đỏ hạt chia và tận dụng phế liệu sản xuất bột thực phẩm dinh dưỡng

Nguyễn ThanhThuận

Nguyễn Thị Thanh Thúy

Lương Thị Trinh

Huỳnh Nguyễn Đức Phương Trường

16H2CLC

Trương Thị Minh Hạnh