5 nhóm giải pháp nâng cao chất lượng GD Đại học

5 nhóm giải pháp nâng cao chất lượng GD Đại học

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Giải pháp nâng cao chất lượng Giáo dục Đại học”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, chất lượng GD ĐH của chúng ta thời gian qua phải khẳng định là có nhiều kết quả tích cực. Tại đây, Bộ trưởng cũng đã đưa ra 5 nhóm giải pháp để nâng cao chất lượng GD ĐH trong thời gian tới.

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 13 Tháng 1 2017 02:53 )

 

10 sự kiện tiêu biểu của Đại học Đà Nẵng năm 2016

10 sự kiện tiêu biểu của Đại học Đà Nẵng năm 2016

Năm 2016 khép lại với những dấu ấn và sự kiện nổi bật của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) như: số lượng giảng viên có trình độ Tiến sĩ tăng vọt; 100% trường đại học thành viên đã được kiểm định chất lượng và được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục; Khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ với 822 bài báo khoa học (trong đó có 64 bài ISI, Scopus); Hợp tác quốc tế sâu rộng, có nhiều dự án quốc tế lớn như: ERASMUS, USAID; Đào tạo phát triển được 25 chương trình chất lượng cao; Sinh viên ĐHĐN nhận được nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế; Cơ sở vật chất được đầu tư mạnh, khởi công xây dựng nhiều dự án trọng điểm… Những sự kiện tiêu biểu này là thành quả phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên tạo nên những bước phát triển của ĐHĐN trên mọi lĩnh vực hoạt động và từng bước đưa ĐHĐN trở thành đại học định hướng nghiên cứu.

1. Trên 25% giảng viên có trình độ Tiến sĩ, vượt chỉ tiêu trước thời hạn 4 năm

Để tăng cường đội ngũ cán bộ giảng dạy đủ sức đảm đương nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học theo định hướng đại học nghiên cứu ứng dụng trong tương lai, những năm gần đây ĐHĐN đã có những quyết sách, chủ trương để các cán bộ, viên chức được cử đi học tập, bồi dưỡng chuyên sâu ở nước ngoài. Đến nay, đội ngũ giảng viên của ĐHĐN có trên 25% giảng viên có trình độ Tiến sĩ, vượt chỉ tiêu trước thời hạn 4 năm (trong đó Trường ĐH Bách khoa có trên 45% TS, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm trên 30% TS). Trong năm 2016, ĐHĐN cũng vinh dự có thêm 13 Phó Giáo sư.

Đại học được bình đẳng, ai có sức mạnh cứ cạnh tranh

Đại học được bình đẳng, ai có sức mạnh cứ cạnh tranh
Trong hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình đào tạo theo chương trình tiên tiến (CTTT) hôm nay 30/12, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, chương trình này đã có những đóng góp tích cực trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 06 Tháng 1 2017 07:08 )

Không gian ngập tràn cây xanh ở Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Không gian ngập tràn cây xanh ở Đại học Bách khoa Đà Nẵng
Nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Đà Nẵng, Đại học Bách khoa rộng tới 42.000 m2 với rất nhiều cây xanh, hồ nước, là nơi lý tưởng cho sinh viên ôn luyện bài.

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 23 Tháng 11 2016 12:23 )

Khóa tập huấn xây dựng bài giảng điện tử trên hệ thống đào tạo trực tuyến (LMS)

Khóa tập huấn xây dựng bài giảng điện tử trên hệ thống đào tạo trực tuyến (LMS)

Trong khuôn khổ hợp tác với Chương trình HEEAP và Đại học Arizona State (Hoa Kỳ), ngày 16 tháng 9 năm 2016 chuyên gia đến từ Chương trình HEEAP tiếp tục triển khai Khóa tập huấn xây dựng bài giảng điện tử trên hệ thống đào tạo trực tuyến (Learning Management System - LMS) tại phòng DLS, Trường Đại học Bách khoa cho hơn 30 giảng viên tham gia giảng dạy cho Chương trình tiên tiến và Chương trình chất lượng cao.

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 19 Tháng 9 2016 07:24 )

Trang 1 trong tổng số 8

Bản tin mới