Dùng trí tuệ nhân tạo để nhận diện gương mặt trong ảnh

Dùng trí tuệ nhân tạo để nhận diện gương mặt trong ảnh

Trong cuộc thi Mobile Hackathon lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng vào đầu tháng 11 vừa qua, nhóm TERMSKIP gồm 3 cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) giành giải “Sản phẩm toàn diện nhất” với ứng dụng chụp ảnh bằng điện thoại Holy Shots, có chức năng nhận diện gương mặt và tự gửi thông báo cho những người có mặt trong ảnh.

 

Nghiên cứu để… chuyển giao

Nghiên cứu để… chuyển giao

GD&TĐ - Đào tạo và nghiên cứu khoa học là hai nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các trường Đại học. Trong đó, tăng nguồn thu từ hoạt động khoa học và công nghệ là một trong những dấu hiệu thể hiện sự phát triển của khoa học và công nghệ.

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 02 Tháng 11 2016 06:30 )

Đánh giá uy tín học hiệu qua lăng kính nghiên cứu khoa học-chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển và dân sinh

Đánh giá uy tín học hiệu qua lăng kính nghiên cứu khoa học-chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển và dân sinh

GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng: Từ năm học 2016-2017, hàng năm Trường sẽ xuất bản Annual Report (báo cáo thường niên) công bố rộng rãi cho xã hội biết, cùng đánh giá về chất lượng đào tạo và các mặt hoạt động.

Chiều qua 27/10, trường Đại học (ĐH) Bách khoa – ĐH Đà Nẵng đã tổ chức tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm học 2015-2016 và thảo luận, xây dựng chương trình công tác năm học 2016-2017.

Phát biểu của GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đã tái khẳng định: Bên cạnh công tác đào tạo, hoạt động khoa học công nghệ luôn là một trong những hoạt động quan trọng của một trường ĐH. Đặc biệt trong bối cảnh trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng đang nỗ lực thực hiện chiến lược hướng đến đạt chuẩn là trường ĐH định hướng nghiên cứu vào năm 2020, chủ đề này càng trở nên rất quan trọng.

Năm nay và từ nay trở đi, bên cạnh việc tổ chức Hội nghị thường niên về khoa học công nghệ, Nhà trường sẽ tổ chức thêm hội nghị chuyên đề về đào tạo ĐH-Sau ĐH, từ đó hàng năm, Trường sẽ xuất bản Annual Report * một cách bài bản, công bố cho xã hội, nâng cao uy tín nhà trường.

Ban Giám hiệu chính thức giao Phòng khoa học công nghệ làm đầu mối cho công việc này.

Hội thảo “Công nghệ xây dựng tiên tiến hướng đến phát triển bền vững - ATCESD 2016"

Hội thảo “Công nghệ xây dựng tiên tiến hướng đến phát triển bền vững - ATCESD 2016

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập ngành Xây dựng trường Đại học Bách khoa, sáng ngày 25/8/2016, tại Trung tâm Học liệu Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Hội thảo "Công nghệ xây dựng tiên tiến hướng đến phát triển bền vững - ATCESD 2016" lần thứ 2. Hội thảo “Công nghệ xây dựng tiên tiến hướng đến phát triển bền vững - ATCESD 2016" là hoạt động tiếp nối thành công của Hội thảo ATCESD 2015, và đã trở thành một hoạt động mang tính thường niên của các Khoa thuộc nhóm ngành Xây dựng của trường. ATCESD 2016 là một trong những hội thảo có quy mô lớn, tập trung nhiều tham luận khoa học có giá trị cao hướng đến công nghệ xây dựng tiên tiến, thúc đẩy đô thị hóa, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan theo xu thế phát triển bền vững.

PGS.TS. Trương Hoài Chính - Phát biểu khai mạc Hội thảo

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 29 Tháng 8 2016 03:40 )

Hội thảo quốc tế về công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực Điện, Điện tử và truyền thông

Hội thảo quốc tế về công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực Điện, Điện tử và truyền thông

Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, các lĩnh vực về Kỹ thuật Điện, Điện tử và Truyền thông đã và đang có những bước phát triển vượt bậc, ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu mới, đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của xã hội. Để tạo một môi trường và sự kiện học thuật mang tầm quốc tế cho các nhà khoa học cũng như các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực Điện, Điện tử và Truyền thông gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức và thông tin mới, Khoa Điện và Khoa Điện tử - Viễn thông của trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc tế mang tên: “International Conference on Advanced Technologies in Electrial, Electronic and Communication Engineering (ICATEC)”. Hội thảo diễn ra ngày 19/08/2016 tại Trung tâm Thông tin Học liệu Đại học Đà Nẵng trong khuôn viên trường Đại học Bách khoa, 54 Nguyễn Lương Bằng, thành phố Đà Nẵng.

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 24 Tháng 8 2016 09:04 )

Trang 1 trong tổng số 9

Bản tin mới