Chương trình Golbal- UOU Biology Workshop của University of Ulsan

27/04/2017 14:08

Chương trình diễn ra từ ngày 12-17/2/2017 do các giáo sư của khoa Biological Sciences thuộc trường Đại học Ulsan tổ chức.


Hình 1: Đoàn chụp hình lưu niệm với các thầy cô và sinh viên trong khoa

Chương trình quy tụ các bạn đến từ các trường đại học các nước như: Bangladesh, Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam và Hàn Quốc có chung niềm quan tâm về sinh học. Đoàn Việt Nam có bốn bạn tham gia đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách Khoa –  Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.


Hình 2: Giáo sư In-seob-Han phát biểu khai mạc chương trình.

Trong buổi khai mạc, thầy cô và sinh viên đã có buổi giới thiệu, trao đổi vui vẻ về cảm nhận của bạn khi đến với trường.


Hình 3: Sinh viên tự giới thiệu về bản thân

Các sinh viên sẽ được làm việc cùng các anh chị nghiên cứu sinh trong các phòng phí nghiệm hiện đại, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị - máy móc phục vụ trong công các nghiên cứu khoa học.


Hình 4: Sinh viên sử dụng kính hiển vi dưới sự hướng dẫn của nghiên cứu sinh

Sinh viên được nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các giáo sư về điều kiện ăn ở và một phần chi phí vé máy bay. Đây cũng chính là niềm động viên, khích lệ cho các em sinh viên đến từ các nước khi tham gia chương trình.


Hình 5: Kí Túc Xá nam Kirin


Hình 6: Giáo sư In-seob-Han chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên tại phòng làm việc (sinh viên Trần Đoàn Quang Vinh-Bộ môn CNSH, Trường ĐHBK-ĐNĐN đứng thứ 3 từ bên phải qua)

Ngoài ra các bạn còn được tham dự Hội nghị báo cáo khoa học của các giáo sư đến từ các trường đại học, do Society for Free Radical Research Korea (SFRR Korea) tổ chức vào ngày 16/2/2017 tại University of Ulsan.


Hình 7: Sinh viên chụp ảnh lưu niệm sau hội nghị

Sự thành công của chương trình là sự tổ chức, đóng góp của các giáo sư, hướng dẫn tận tình từ phía các anh chị nghiên cứu sinh và sự nhiệt tình, ham học hỏi của các bạn sinh viên tham gia. Hy vọng chương trình liên kết này sẽ tiếp tục được tiếp diễn trong những năm tới, tạo cơ hội cho nhiều sinh viên được trải nghiệm và học hỏi môi trường làm việc, tìm hiểu về văn hóa và con người đến từ xứ sở Kim chi.


Hình 8: Buổi tối thân mật sau bế mạc chương trình