Khoa Hóa làm việc vớí Trường Đại học Cheng King Đài Loan

19/04/2016 15:03

Buổi tiếp đón và làm việc giữa Giáo sư Jyh-Ming Ting, Trưởng Bộ môn Khoa học và Kỹ thuật vật liệu của trường Đại học National Cheng Kung (NCKU) và khoa Hóa đã diễn ra vào ngày 19.04.2016 tại phòng họp khu A, trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng dưới sự chủ trì của PGS. TS. Nguyễn Văn Dũng – Trưởng khoa Hóa cùng với sự tham gia của giảng viên Bộ môn Công nghệ hóa học và vật liệu, Bộ môn Kỹ thuật Dầu khí và các em sinh viên có quan tâm.

Trường Đại học NCKU tọa lạc thành phố Đài Nam của Đài Loan, là một trong những trường chất lượng nhất tại Đài Loan về đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật y sinh, quản lý, kế hoạch và thiết kế v.v… Năm 2015, trường được xếp hạng thứ 36 trong hệ thống các trường Đại học châu Á và xếp thứ 224 so với thế giới (QS University Ranking). Trường có 43 chương trình đào tạo Đại học, 75 chương trình Cao học và  54 chương trình đào tạo Tiến sỹ.

Các thông tin liên quan về trường NCKU: NCKU-AUniversityAimingforEminenceinInternationalAcademia

Trong cuộc gặp mặt, Giáo sư Jyh-Ming Ting đã giới thiệu các hướng đào tạo và nghiên cứu của Bộ môn Khoa học và Kỹ thuật vật liệu (Department of Materials Science and Technology) cùng với các cơ hội học bổng dành cho sinh viên theo học Thạc sỹ và Tiến sỹ tại trường. Đặc biệt, ông giới thiệu về chương trình iCAMP (International Curriculum for Advanced Materials Program) là chương trình đào tạo Thạc sỹ khoa học vật liệu bằng tiếng Anh của NCKU với mục đích cung cấp một nền giáo dục chất lượng và môi trường nghiên cứu tuyệt vời cho sinh viên quôc tế.

Cuộc gặp gỡ đã diễn ra trong không khí thoải mái, trao đổi tích cực giữa các giảng viên khoa Hóa và GS. Jyh-Ming Ting. Kết thúc cuộc họp, giáo sư Jyh-Ming Ting đã tiến hành phỏng vấn các ứng cử viên học bổng là các em sinh viên khoa Hóa có nguyện vọng theo học chương trình đào tạo Thạc sỹ iCAMP và chương trình Tiến sỹ ngành Khoa học và Kỹ thuật vật liệu tại NCKU.